Thể loại : Đô thị tình duyên, hào môn thế gia, gương vỡ lại lành, (hơi) tra công biến trung khuyển (không đổi công) x lạnh lùng anh tuấn thụ, cẩu huyết văn, 1V1, HE

Couple: Cố Ngôn Đình x Đường Dịch

Giới thiệu:
Anh công từ thời học cấp 3 đã thầm mến một bạch liên hoa (Lâm Duệ) vì thằng này đã từng cứu mạng anh (thằng Lâm Duệ này là bạch liên hoa chính cống mà còn là trà xanh* nữa, nhiều đoạn anh công nghĩ nó thanh cao như đóa hoa sen làm mình muốn phát ói). Khi lên đại học, thằng này coi anh như gã sai vặt, từ việc đi xách nước đến dành chỗ trong nhà ăn, etc. Nói chung là tận dụng triệt để tình cảm của anh dành cho nó. Lâm Duệ đi du học Úc và anh ước hẹn rằng anh sẽ mãi chờ nó trở về.

Thụ là trẻ mồ côi, tự mình lớn lên, từ nhỏ đến lớn đều dựa vào sức mình để nuôi sống bản thân. Năm 1 đại học, trong một ngày tình cờ đi làm thêm bán dạo ở trên cầu thì gặp anh. Và đã thầm cảm mến anh từ đó.

Biết Lâm Duệ không coi trọng công, hôm Lâm Duệ lên máy bay đi Úc, thụ đã hỏi công có thể thử với mình một lần hay không… Và hai người đã thử ở bên nhau 3 năm.

3 năm sau, Lâm Duệ trở về, công đã có những hành động làm thụ quá thất vọng và chia tay với công (nói trắng ra là tại vì công ngu quá nên làm đau lòng thụ) mặc dù vẫn còn yêu công rất nhiều. Ví dụ hôm Lâm Duệ về, họp mặt bạn cũ, thụ thay công tiếp đãi bạn bè mà uống rượu đến đau dạ dày, công không để ý vì chỉ toàn tập trung vào Lâm Duệ. Công đi kêu taxi cho 3 người, đưa Lâm Duệ về tận nhà, rồi còn ở lại chăm sóc nó vì nó mới về nước mệt mỏi lọ chai này nọ. Thụ sau đó một mình vào bệnh viện vì loét dạ dày T_T

Khi chia tay rồi, thụ quen được với một tổng tài đúng chuẩn đẹp trai, bá đạo, ôn nhu, và phúc hắc. Người này ngỏ ý muốn theo đuổi thụ và mãi lâu sau, thụ mới đồng ý cho người đó theo đuổi.

Còn về phần anh công, lúc đầu anh ấy không chịu chia tay, nhưng thụ quá cương quyết nên anh cũng chỉ đành bỏ đi xa lập nghiệp. 2 năm sau, anh công trở về vì có dự án ở thành phố này. Nghĩ đi nghĩ lại và thêm nhiều sự kiện khác xảy ra, anh bắt đầu quá trình (mặt dày) truy thê. Anh ấy đã làm thụ hồi tâm như thế nào, xin mời mọi người đọc truyện để biết thêm chi tiết.

Nhận xét:
Truyện nghe có vẻ ngược, nhưng ngược ít lắm, ngọt đáng yêu lắm luôn. Anh công nghe có vẻ là kẻ phụ tình, nhưng thật ra anh ấy rất yêu thụ, cực sủng thụ. Tuy anh ấy ngu ngơ, EQ lại quá kém nhưng sau này rất biết khắc phụ nhược điểm này.

Thụ rất cường, rất lý trí, tốt bụng, và độc lập nữa. Những đoạn kể về tuổi thơ mồ côi của thụ tội lắm, một đứa trẻ không cha không mẹ, từ nhỏ đã đi lượm ve chai, đi làm thuê đến đầu ngón tay chảy máu mà vẫn làm, bị hất hủi không nơi nương tựa,… Đọc thấy khâm phục nghị lực của một người làm nên tất cả từ đôi bàn tay trắng. Đây là mẫu hình thụ mà mình thích, người không cần một tổng tài che chở để thoát khỏi cảnh khó nghèo. Trong tình cảm, thụ cực kì dứt khoát, dù lòng vẫn còn rất yêu, nhưng nói chia tay là chia tay, chứ không phải là dễ xiêu lòng. Công phải mất nhiều công sức mới hồi chuyển tâm ý của thụ.

Còn anh công thì đoạn đầu đọc mình chỉ muốn tác giả đổi công quách đi cho rồi. So với anh tổng tài thì anh công này không có gì hơn hết, tuy đẹp mã đó nhưng anh tổng tài cũng đẹp trai vậy, giỏi hay giàu gì cũng thua xa. Nói chung là đừng so làm gì, thấy khập khiễng lắm. Nhưng càng về sau, anh ấy càng chinh phục trái tim độc giả bởi tình yêu tha thiết mà anh dành cho thụ. Thụ thử hỏi anh tổng tài, nếu chọn giữa công ty và thụ thì anh ấy chọn ai? Tổng tài nói chọn cả 2. Thật ra thụ tính nếu anh tổng tài chọn gì, mình sẽ chọn nấy. Nếu anh chọn công ty, thụ cũng sẽ chọn công việc của mình, nếu anh ấy chọn thụ, thụ sẽ hy sinh hết mà chọn anh ấy. Nếu hỏi anh công, giữa gia sản và thụ, anh ấy chọn ai, anh ấy không do dự mà chọn thụ. Anh công đã yêu thụ như thế, yêu bằng tất cả những gì mình có thể làm được…

Giữa công và thụ, có một một mối dây liên kết rất bền chặt. Vì trong thời gian khó khăn nhất của 2 người, 2 người họ đã ở bên nhau để cùng vượt qua. Cái thời mà họ còn nghèo, đến xoài cũng chỉ mua được 1 quả, anh công mút vỏ xoài để dành phần ruột cho thụ. Đi du lịch không đủ tiền, chỉ đủ mua một vé ngồi cứng, một vé nằm, hai người nhường nhau vé nằm để người kia được thoải mái. Khi thụ không muốn gặp công, công vì lỡ chuyến xe bus không về được nhà nên dù trời mưa to gió lớn vẫn nói dối là đã về đến nhà để thụ không cần lo cho mình. Còn rất nhiều rất nhiều kỷ niệm và những hy sinh mà họ dành cho đối phương.

Đề cử nhiệt liệt truyện này!!!!!

Truyện cùng tác giả

Ngài Quản Lý “Diễn Sâu”

Ngài Quản Lý “Diễn Sâu”

4.3
107 Chương
Full
Chia Tay

Chia Tay

5
60 Chương
Full
Thanh Phong Từ Lai

Thanh Phong Từ Lai

4.9
43 Chương
Full