Hoàng Phi Nhất Tiếu Khuynh Thành

CHƯƠNG 263: CHẾ THUỐC GIẢI

CHƯƠNG 263: CHẾ THUỐC GIẢI

Chày đá có thể mài Thiên Sơn tuyết liên thành nước, Thiên Sơn tuyết liên chỉ là một loại thuốc dẫn, chỉ cần đưa nó trộn cùng các vị thuốc khác là được.

Nhưng hỗn hợp này lại không thể quá mức tùy tiện, trước tiên cần lấy sạch đất của Thiên Sơn tuyết liên ra, sau đó lấy một phần mềm nhất xay nhỏ, lấy nước cốt, đây là bước quan trọng nhất.

Sau khi lấy được chất lỏng, lại đem thuốc cần trộn vào trong nước của Thiên Sơn tuyết liên, đun nhỏ lửa, hầm trong ba canh giờ, mãi cho đến khi chất lỏng của Thiên Sơn tuyết liên sánh lại và dung hợp vào trong các dược liệu khác là được.

Quan trong nhất chính là quá trình hầm thuốc lần này, thời gian ba canh giờ không chỉ làm chủ được nhiệt độ mà còn phải nắm chắc được thời gian Thiên Sơn tuyết liên làm thuốc.

Lúc ở Điệp Cốc, cô có cùng Triều Mị Băng học các cách để làm thế nào để luyện chế Thiên Sơn tuyết liên, mãi cho đến hôm nay mới có đất dụng võ.

Mặc dù là lần đầu thiên luyện chế chính thức, nhưng Tiết Tịnh Kỳ lại vô cùng thành công!

"Công chúa, thuốc đã chế thành rồi sao?" Hàn Nguyệt nhẹ nhàng đóng cửa lại, nhìn thuốc trong bình và hỏi.

"Chế thành rồi, chỉ cần hầm tiếp trong ba canh giờ để chất lỏng của Thiên Sơn tuyết liền hoàn toàn tan vào trong thuốc là được, nhưng ở trong ba canh giờ này, không thể để lửa nhỏ đi, cũng không để để lửa tắt hẳn, bất cứ lúc nào cũng phải nhìn chằm chằm vào thuốc. Hàn Nguyệt, ngươi tìm một người tin cậy để trông coi lửa này!” Tiết Tịnh Kỳ nghĩ đến việc Hàn Nguyệt là người của Thích Mặc Thanh, chắc chắn có cách tìm được người đáng tin cậy đến.

Cô ở trong cung này, chính mình cũng cần sự bảo vệ của Triết Tông và Minh Khê, sao có thểm tìm được một người thích hợp tới.

May mà Thích Mặc Thanh đã giúp cô một ân huệ lớn đó là thay cung nữ bên cạnh Thái tử đi, nếu không thuốc này cô tuyệt đối không dám để cho người khác biết.

"Công chúa, hay là để nô tỳ trông coi lửa này đi, từ nhỏ nô tỳ có học một chút ý thuật, có biết quá trình chế tác quan trọng của Thiên Sơn tuyết liên, nếu nô tỳ trông coi lửa này, tất nhiên sẽ hiệu quả hơn so với những người khác!” Hàn Nguyệt xung phong tự đề cử chính mình.

Ngoại trừ Hàn Nguyệt, có vẻ như không có lựa chọn nào tốt hơn, A Lạc Lan đang chăm sóc Minh Khê, để Triết Tông đường đường là một tướng quân qua đây trông coi thuốc quả thực là đại tài tiểu dụng.

Chỉ có Hàn Nguyệt cô có thể tin được, làm việc vừa trầm ổn, tin tưởng nàng ta nhất định có thể làm tốt chuyện này.

"Được, ngươi ở đây trông coi, ba canh giờ sau ta sẽ đi qua!” Tiết Tịnh Kỳ dứt lời, liền quay người ra cửa.

Cô duyên dáng quay lưng mở cửa và rời đi, một cơn gió nhẹ thổi vào, Nguyệt quay người nhìn dược liệu đang được hầm, đột nhiên mở ra ngửi ngửi, cẩn thận nhìn chằm chắm vào dược liệu bên trong.