Vương Phi Đa Tài Đa Nghệ

CHƯƠNG 520: AI LÀ KẺ NỘI ỨNGCHƯƠNG 520: AI LÀ KẺ NỘI ỨNG

Nhưng Mai phi vẫn lắc đầu: “Không, Dạ vương, ngươi giết bản cung thì bản cung cũng không thể nói, Thương Mai khôgn chết thì Hoàng nhi sẽ chết, bản cung chỉ có thể nhẫn tâm một lần.”

“Ngươi…” Dạ vương tức đến mức gần như phát điên: “Ngươi không nói, nếu thất tẩu có chuyện gì thì ngươi tưởng mẫu tử ngươi có thể sống được sao?”

“Bản cung không thể nói, dù giết bản cung thì bản cung cũng không nói.” Mai phi vẫn rất cố chấp.

Tam hoàng tử đứng dậy, lùi lại hai bước rồi sờ nước mắt trên mặt mình, bỗng nhiên hắn chạy tới tủ lấy một cây kéo kề thẳng vào cổ mình.

Cập nhật sớm nhất tại .

Mai phi hoảng sợ hồn bay phách tán: “Hoàng nhi, con làm gì vậy? Mau bỏ xuống!”

Tam hoàng tử nhìn Mai phi rồi đau lòng nói: “Mẫu phi, người vẫn luôn dạy nhi thần sống phải biết ơn, thất hoàng thẩm đối xử với chúng ta rất tốt, trước đây người từng hại hoàng thẩm nhưng thẩm ấy không so đo với người mà vẫn luôn giúp đỡ hai ta. Nếu không có hoàng thẩm thì sợ rằng chúng ta đã bị hại chết từ lâu rồi, bây giờ người lại muốn dùng mạng của hoàng thẩm để đổi lấy mạng nhi thần, nhi thần còn sống thì cũng chỉ là người xấu lấy oán báo ân mà thôi. Thất Hoàng thúc dạy nhi thần, làm nam nhân thì phải đứng thẳng, bảo vệ người thân, nhưng người làm vậy nhi thần sẽ phải làm con rùa rụt cổ. Như vậy nhi thần sống còn không bằng chết.”

Vừa nói hắn lại vừa ấn mạnh con dao, trên cổ lập tức hiện lên vết máu, Mai phi sợ hãi khóc lớn: “Con bỏ xuống, con bỏ xuông đi, mẫu phi nói, mẫu phi sẽ nói hết.”

Bà ngã ngồi xuống đất, vừa khóc vừa nói: “Đó là sau đêm bị ám sát, Quý thái phi biến mất trong cung, ban đầu bản cung tưởng sự việc qua đi thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nhưng không ngờ tiểu Thanh thân cận bản cung nhất lại hạ độc Hoàng nhi rồi lấy điều này để áp chế bản cung, muốn bản cung đưa Thương Mai lên núi trên chùa Trấn Quốc. Nếu thành công sẽ đưa bản cung thuốc giải, nếu không thành thì Hoàng nhi sẽ chảy máu từ thất khiếu và chết trong bảy ngày.”

“Cho nên ngươi nói với thất tẩu ngươi muốn đưa Tam nhi đi dâng hương, ngươi biết thất tẩu sẽ không yên tâm mà đi theo và định ra tay trên đường đi?”

“Đúng vậy.” Mai phi khóc thút thít: “Thật ra trong lòng bản cung cũng rất khó chịu, rất không muốn làm điều này, nhưng bản cung cũng hết cách.”

“Bọn họ ra tay như thế nào?” Dạ vương hỏi.

Mai phi đáp: “Vì xe ngựa không thể lên núi nên chúng ta đã tìm một người dẫn đường đưa chúng ta đi dọc theo con đường núi. Người dẫn đường ấy đương nhiên là người của Quý thái phi, hắn đưa chúng ta vào rừng rậm, khu rừng có đốt hương độc nên chúng ta đều bị trúng độc. Sau đó Thương Mai và Đao lão đại bị đưa đi, khi bản cung tỉnh lại thì tiểu Thanh đã ở bên bản cung, là ả đã cho bản cung uống thuốc giải độc, còn chuẩn bị kiệu, nói bản cung nên ở lại trên núi hai giờ.”